อาหารเช้าเยอรมัน คำที่ใช้บ่อย EP.11
อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญสำหรับเราทุกคนนะคะ ที่เยอรมันก็เช่นกัน อาหารเช้า ถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญสำหรับชาวเยอรมัน ดังนั้นหน่าก็ได้รวบรวมคำศัพท์ที่ใช้กันบ่อยๆในตอนเช้ามาฝากกันนะคะ
หมวดขนมปัง
Das Brot (ดาส โบรท์) - ขนมปัง
Das Brötchen (ดาส โบรท์เชน) - ขนมปังแซนด์วิช
Das Weißbrot (ดาส ไวสโบรท์) - ขนมปังขาว
Das Butterbrot (ดาส บูทเทอโบรท์) - ขนมปังเนยสด
Das Honigbrot (ดาส โฮนิกโบรท์) - ขนมปังน้ำผึ้ง
Das Käsebrot (ดาส เคเซอะโบรท์) - ขนมปังชีส
Das belegtes Brot (ดาส เบเลกเทส โบรท์) - แซนวิช
Der Toast (แดร์ โทสต์) - ขนมปังปิ้ง
หมวดไข่
Das Ei (ดาส ไอ) - ไข่
gekochtes Ei (เกอคอกเทส ไอ) - ไข่ต้ม
Das Spiegelei (ดาส เชอปีเกอร์ไอ) - ไข่ดาว
Das Rühreier (ดาส รือไอ) - ไข่คน
Das Omelett (โอมเลท) - ไข่เจียว
หมวดเครื่องเคียง
Die Butter (ดี บูทเทอร์) - เนย
Die Margarine (ดี มารการีเนอะ) - เนยเทียม
Der Marmelade (แดร์ มาเมรลาเดอ) - แยม
Der Honig (แดร์ โฮนิก) - น้ำผึ้ง
Der Schinken (แดร์ เชิงเคน) - เบคอน
Die Bratwurst (ดี บราทวูรสท์) - ไส้กรอกเยอรมัน
Der Käse (แดร์ เคเซอะ) - ชีส
Die Salami (ดี ซาลามี) - ซาลามี่
Der Lachs (แดร์ ลักส์) - ปลาแซลมอน
Die Wurst (ดี วูรสท์) - ไส้กรอก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น