อาหารเช้าเยอรมัน คำที่ใช้บ่อย EP.11



อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญสำหรับเราทุกคนนะคะ ที่เยอรมันก็เช่นกัน อาหารเช้า ถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญสำหรับชาวเยอรมัน ดังนั้นหน่าก็ได้รวบรวมคำศัพท์ที่ใช้กันบ่อยๆในตอนเช้ามาฝากกันนะคะ





                                         หมวดขนมปัง 

Das Brot (ดาส โบรท์) - ขนมปัง


Das Brötchen (ดาส โบรท์เชน) - ขนมปังแซนด์วิช


Das Weißbrot (ดาส ไวสโบรท์) - ขนมปังขาว


Das Butterbrot (ดาส บูทเทอโบรท์) - ขนมปังเนยสด


Das Honigbrot (ดาส โฮนิกโบรท์) - ขนมปังน้ำผึ้ง


Das Käsebrot (ดาส เคเซอะโบรท์) - ขนมปังชีส


Das belegtes Brot (ดาส เบเลกเทส โบรท์) - แซนวิช


Der Toast (แดร์ โทสต์) - ขนมปังปิ้ง





หมวดไข่

Das Ei (ดาส ไอ) - ไข่


gekochtes Ei (เกอคอกเทส ไอ) - ไข่ต้ม


Das Spiegelei (ดาส เชอปีเกอร์ไอ) - ไข่ดาว


Das Rühreier (ดาส รือไอ) - ไข่คน



Das Omelett (โอมเลท) - ไข่เจียว




หมวดเครื่องเคียง 

Die Butter (ดี บูทเทอร์) - เนย


Die Margarine (ดี มารการีเนอะ) - เนยเทียม



Der Marmelade (แดร์ มาเมรลาเดอ) - แยม


Der Honig (แดร์ โฮนิก) - น้ำผึ้ง


Der Schinken (แดร์ เชิงเคน) - เบคอน


Die Bratwurst (ดี บราทวูรสท์) - ไส้กรอกเยอรมัน


Der Käse (แดร์ เคเซอะ) - ชีส


Die Salami (ดี ซาลามี) - ซาลามี่


Der Lachs (แดร์ ลักส์) - ปลาแซลมอน


Die Wurst (ดี วูรสท์) - ไส้กรอก

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม